Thông tin triển lãm

MTA2017 cho thấy rõ các công nghệ mới và tư duy lãnh đạo phục vụ nền sản xuất tiên tiến

(22/03/2017)
Trong báo cáo triển vọng chế tạo toàn cầu (Https://home.kpmg.com/content/dam/kpmg/pdf/2016/05/global-manufacturing-outlook-competing-for-growth.pdf), các công ty chế tạo châu Á được khảo sát đã bày tỏ kỳ vọng đầu tư cao nhất (vào nghiên cứu & phát triển - R & D và đổi mới kỹ thuật số) để chuyển đổi mình, trong đó đa phần các doanh nghiệp Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ ngụ ý họ sẽ chi nhiều hơn mức 6% doanh thu vào các lĩnh vực này. 25% số doanh nghiệp được hỏi cho biết đã đầu tư vào các công nghệ tiên phong như như in 3D.
Để đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp chế tạo khuôn như hệ quả của việc hướng tới chuyển đổi kỹ thuật số, MTA2017 (http://www.mta-asia.com/) – sự kiện hàng đầu của ngành công nghệ chế tạo châu Á, diễn ra từ 4-7/4 tại triển lãm Singapore Expo, sẽ khai mạc với một loạt diễn đàn mới và truyền thống như Hội nghị chế tạo thông minh  châu Á, Gian hàng chế tạo thông minh châu Á, Trung tâm các khả năng, Trung tâm sáng tạo quang tử và quang học, Trung tâm sáng tạo bán dẫn, Hội thảo in 3D và Nhà hát Công nghệ mới.

Ông William Lim, Giám đốc Dự án các sự kiện Máy móc tại UBM SES (http://www.sesallworld.com/), nhà tổ chức MTA2017, nói: "Trong bối cảnh ngành chế tạo tiếp tục phát triển và việc tạo ra giá trị đã trở thành một phần không tách rời trong tiến trình thay đổi, nhiều doanh nghiệp chế tạo truyền thống tại khu vực châu Á cần nhanh chóng thay đổi. Những diễn đàn mới, cùng Trung tâm các khả năng, được thiết kế phục vụ cho các đối tượng trong ngành đang tìm cách tận dụng đòn bẩy công nghệ và đổi mới để duy trì vị thế dẫn đầu trên thị trường của họ và tiếp tục đi đầu về thay đổi".
Ông Lim nói thêm, "Quan trọng hơn, kiến thức và các kỹ năng mới có được sẽ đảm bảo các doanh nghiệp và lực lượng lao động của họ sẽ có cơ hội tăng trưởng tốt trong kỷ nguyên chế tạo kỹ thuật số mới".
 
MTA2017: Nêu bật các công nghệ tiên tiến cho sản xuất giá trị cao
Trung tâm sáng tạo quang học & quang tử
Nhờ hợp tác với Hiệp hội Quang học và Quang tử Singapore (OPSS), LUX Photonics Consortium và Viện Quang tử, Trung tâm sáng tạo quang học & quang tử (http://mta-asia.com/about-us/optics-photonics-innovation-hub/) giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực quang học và quang tử. Khu vực chuyên biệt này sẽ qui tụ các nhà lãnh đạo trong ngành và lãnh đạo các học viện, nhà sản xuất và nhà cung cấp để giới thiệu những sản phẩn nghiên cứu và sang tạo mới nhất. Tại khu vực này các doanh nghiệp như Soda Vision, Del Mar Photonics / Team Photon Inc, Wavelength Opto-Electronic, Sintec Optronics và PI (Physik Instrumente) Singapore đã xác nhận tham gia.
Các thành viên tập đoàn LUX Photonics Consortium đã xác nhận tham gia gồm có Finisar Singapore, Einst Technology, Hylax Technology, II-VI Singapore, D'Optron, Tip Biosystems, Lighthaus Photonics và Hillhouse Technology.
Trung tâm sáng tạo bán dẫn
Theo World Semiconductor Trade Statistics (WSTS), thị trường bán dẫn toàn cầu (https://www.wsts.org/PRESS/Recent-News-Release) dự kiến sẽ tăng trưởng 2% trong năm 
2017 và 2,2% trong năm 2018. Tại Trung tâm sáng tạo bán dẫn của MTA2017 (Http://mta-asia.com/about-us/semiconductor-innovation-centre/), người tham quan có thể làm quen với các công nghệ sản xuất bán dẫn tiên tiến và các giải pháp cho thị trường điện tử toàn cầu đang phát triển, tìm hiểu cách thức khai thác các công nghệ và giải pháp này để cho phép ngành cạnh tranh trên thị trường toàn cầu. Các công ty tham gia bao gồm Sandvik South East Asia, SO-Dynamique Microsystems và Onn Wah Tech.
In 3D
Những tiến bộ về chế tạo gia tăng, hay thường được gọi là in 3D, đang cho thấy việc ứng dụng ngày càng nhiều vật liệu vào quá trình này và đưa ra các giải pháp sáng tạo cho ngành công nghiệp chế tạo. Tại MTA2017, Cụm Sáng tạo chế tạo gia tăng quốc gia và Trung tâm Sáng tạo bổ sung của Đại học Bách Khoa Nanyang sẽ trình bày những sáng tạo của họ về in 3D. Thêm vào đó, Tour Công nghệ In 3D (Http://mta-asia.com/about-us/3d-printing-mta/) và Hội thảo In 3D sẽ được tổ chức để cung cấp cho người tham dự những kiến thức sâu hơn về tiến bộ công nghệ, cơ hội kinh doanh, các vấn đề và thách thức đang tác động đến ngành này. Các doanh nghiệp tham gia khu này gồm có Chemtron, Creatz3D, EOS, Eye-2-Eye Communications, Image Transforms, Intec Precision Equipment, InTED, Renishaw, SLM Solutions, Sodick, Trumpf và UCT Additive Manufacturing Center.
Trung tâm các khả năng
Là tâm điểm tại MTA, Trung tâm các khả năng (Http://mta-asia.com/about-us/capabilities-hub/) tập hợp các nhà chế tạo linh kiện và thành tố của địa phương và các nhà cung cấp dịch vụ để thể hiện rõ năng lực chế tạo của họ trong các ngành Vũ trụ, Thiết bị tinh vi, Công nghệ Y tế và Dầu khí có giá trị cao. Được tổ chức cùng với đối tác Viện Công nghệ chế tạo Singapore (SIMTech), trung tâm này sẽ có sự tham gia của các doanh nghiệp địa phương và nước ngoài giúp tập trung vào vấn đề mạng, trao đổi kiến thức, thảo luận tiềm năng hợp tác và thiết lập quan hệ đối tác.
Các doanh nghiệp đã xác nhận tham gia gồm có CEI Limited, Microcast, Eratech, Onn Wah Precision Machining, Fujicon Engineering, Autec Solutions, ST Kinetics Integrated Engineering, JEP Precision Engineering và Wah Son Engineering.

MetrologyAsia2017: Nhu cầu của ngành dịch vụ về chế tạo chính xác
Các giải pháp đo lường có vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất, từ thiết bị điện tử thu nhỏ, thiết bị y tế phức tạp và các bộ phận chính xác cho đến các cấu trúc lớn của máy bay và phụ tùng ngành dầu khí. MetrologyAsia2017 nhằm giới thiệu thiết bị đo lường và kiểm tra tiên tiến cũng như các doanh nghiệp chuyên về thử nghiệm, chế tạo thiết bị cũng như các hệ thống đo lường cao cấp.
Hội nghị nâng cao kiến thức và kỹ năng
Trong bối cảnh bức tranh kinh doanh đang thay đổi nhanh chóng, cần có thông tin chính xác, đúng lúc để kinh doanh bền vững và thành công. Do chia sẻ kiến thức là yếu tố quan trọng, hội nghị này tại MTA2017 được xây dựng chú trọng tới việc nâng cao hiểu biết của các chuyên gia trong ngành về các mô hình chế tạo mới.
Hội nghị Chế tạo thông minh châu Á (Http://www.mta-asia.com/conference/conference-highlights/) sẽ qui tụ hơn 30 chuyên gia của một số công ty chế tạo và công nghệ hàng đầu thế giới, như Accenture, Bombardier, BCG, Chevron Oronite, Emerson, Honeywell, Infineon Technologies, Mann+Hummel Group, Pepperl+Fuchs, Siemens cùng nhiều doanh nghiệp khác. Những chuyên gia này sẽ đào sâu các chủ đề thích hợp, phố biến kiến thức và chiến lược hữu ích cho việc triển khai sản xuất tiên tiến, như Industry 4.0, Industrial IoT, Robotics, Higher Automation và Additive Manufacturing.  
Nhằm đưa kiến thức chuyển giao đến sàn triển lãm, Gian hàng chế tạo thông minh châu Á (http://www.mta-asia.com/about-us/smart-manufacturing-pavilion/) sẽ lần đầu tiên hiện diện tại MTA, giới thiệu các giải pháp công nghệ hiện đại của Accenture, BCG, Emerson, Honeywell, Mitsubishi Electric, TUV SUD và Siemens.
Trung tâm chế tạo chính xác (PE COI) của Hội nghị Sáng tạo thường niên và Hội nghị quốc tế về Quang học và Quang tử (icOPEN), vốn đều được xem là các ấn phẩm rất thành công, sẽ trở lại với cuộc tranh luận về những xu hướng mới nhất và các vấn đề ngành chế tạo chính xác phải đối mặt.
Để biết thêm thông tin về MTA2017, xin truy cập trang www.mta-asia.com.
Để biết thêm thông tin về Hội nghị Chế tạo Thông minh châu Á, xin truy cập trang www.mta-asia.com/conference/conference-highlights/.
Nguồn UBM SES
Triển lãm liên quan
MTA VIETNAM 2018 – Triển Lãm Lớn Nhất Ngành Công Nghiệp Sản Xuất Và Cơ Khí Chế Tạo
MTA VIETNAM - Triển lãm quốc tế lần thứ 16 về Máy công cụ, Cơ khí chính xác và Gia công kim loại sẽ chính thức quay trở lại từ ngày 3 đến ngày 6 tháng 7 năm 2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Triển lãm tạo cơ hội cho doanh nghiệp trong nước tìm kiếm, lựa chọn thiết bị và máy móc tiên tiến nhằm cải tiến công nghệ, nâng cao năng lực sản xuất và gia tăng ưu thế cạnh tranh, hỗ trợ cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp Việt Nam hiện nay.
Paper Vietnam - Rubber & Tyre - Coatings Vietnam 2018
Paper Vietnam 2018 – Triển lãm quốc tế lần thứ 7 chuyên ngành Giấy và Bột giấy tại Việt Nam
TRIỂN LÃM RUBBER & TYRE VIETNAM 2018 VÀ PLASTECH VIETNAM 2018
Coatings Vietnam 2018 - Triễn Lãm & Hội Nghị Quốc Tế Lần Thứ  5 Ngành Công Nghiệp Sơn Phủ - Mực In
ProPak Vietnam – Triển Lãm Quốc Tế Chuyên Ngành Công Nghiệp Chế Biến Và Đóng Gói Lớn Nhất Việt Nam
ProPak Vietnam – Triển Lãm Quốc Tế Chuyên Ngành Công Nghiệp Chế Biến Và Đóng Gói Lớn Nhất Việt Nam Sẽ Quay Trở Lại Vào Tháng 3 Năm 2018
Cơ hội quý giá để tận mắt chiêm ngưỡng những công nghệ mới nhất trong ngành công nghiệp chế biến đóng gói, cũng như thiết lập mối quan hệ với nhiều đơn vị cung ứng và khách hàng tiềm năng.
Danh mục ngành nghề
All # A B C D E F G H I J K L M N P Q R S T U V W X Y Z